L i s t e n t o . . .

Listen to the rhythm of the falling rain
Telling me just what a fool I’ve been

Monday, December 7, 2015

0 Đ ê m . . .

Đ ê m . . .
( Lượm lặt và Tổng hợp )

“Có một kiểu người, dường như bị nghiện màn đêm. Họ thường thức rất khuya. Chẳng phải vì không ngủ được, mà đơn giản vì chưa muốn ngủ. Có khi người đã mệt lả, sáng mai còn phải dậy sớm, vậy mà họ vẫn thức. Mà thức vậy, cũng chẳng để làm gì, cứ lướt lướt mấy dòng tin trên mạng xã hội, lướt mãi đến khi chẳng còn tin nào mới mà đọc. Hay tìm xem những cuốn phim bộ, cũng chẳng mấy kịch tính, vậy mà vẫn không chịu buông. Hỏi lý do, cũng chẳng biết tại sao, cũng vẫn là, chưa-muốn-ngủ.

Nhưng theo tôi nghĩ, có lẽ bởi vì ban ngày, cuộc sống của họ quá hối hả và áp lực. Chỉ có những khoảnh khắc của đêm mới cho họ thấy, dường như có phép mầu đang xảy ra, thời gian tạm thời ngưng đọng lại, cả thế giới thật hiền từ và dịu dàng, còn họ, thật an yên và tự tại. Màn đêm, như một bàn tay xoa dịu sự mệt nhoài trong tâm hồn của họ mỗi ngày …”

Dường như, mọi thứ vào ban đêm thường khác xa với ban ngày. Ban đêm có thể nói rất tĩnh lặng và sâu lắng hơn ban ngày rất nhiều. Vào ban ngày, con người ta luôn chạy đua với cuộc sống và luôn đeo bên mình những chiếc mặt nạ khác nhau nhưng khi đêm về đó cũng là lúc tôi trở về với chính tôi. Thường muốn suy nghĩ một điều gì đó, tôi thường chọn vào ban đêm. Đêm thường mang đến cho con người có nhiều suy nghĩ, tâm trạng và lẫn cả cảm xúc. Đêm đến tôi lại thường nghĩ về những thứ đang ngổn ngang trong lòng … lẫn cả những nỗi nhớ về một ai đó … Đêm cũng là lúc cho những tiếng khóc nghẹn ngào. Có phải đêm là bạn của tôi chăng ?

Nghe Blog Radio 106:
ĐÊM CHO NỖI BUỒN RƠI XUỐNG VỰC SÂUNo comments:

Post a Comment

Followers