L i s t e n t o . . .

Listen to the rhythm of the falling rain
Telling me just what a fool I’ve been

Thursday, February 18, 2016

0 Mỹ Dung, chị đã xa rồi !

Em - Chị biết nhau từ cái dạo Yahoo Blog đang “rầm rộ” cộng đồng mạng, lúc đó nhà nhà blog, người người blog, và em với chị cũng không ngoại lệ.

Và rồi cái hẹn đầu tiên cho lần hạnh ngộ cũng đến, em nhớ như in hình ảnh sáng sớm hôm đó chị ra đón em ngoài đầu hẻm, em đến trước giờ hẹn và đứng chờ,
► July 21, 2 0 1 5
► August 18, 2 0 1 3
► August 7, 2 0 1 1
nhìn dáng chị trong từng bước chân nhịp nhàng và thong thả đi ra, em đã không khỏi thốt lên: “Chị đẹp quá và quý phái làm sao !”

Thế rồi, hai năm sau đó, em về và chị đã cùng các anh/chị/bạn khác đến tận quê em chơi, thăm em và gia đình. Lần thứ hai chị em gặp nhau vẻn vẹn một ngày, cũng đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên, phải không chị !

Và rồi, vẫn như “đến hẹn lại lên”, hai năm sau, hè 2015 em về, cùng hai người anh quen thân đã nhiều năm đến nhà thăm chị, em chị gặp nhau lần thứ ba. Tuy lần này thời gian khá ngắn ngủi nhưng chị em cũng đã có những phút giây chuyện trò và tâm sự thật vui vẻ, em hứa hẹn hai năm sau em về sẽ đến thăm chị, lúc đó chị nói: “Hai năm lâu quá em ạ !”, em nhận thấy lạ lạ trong lời nói của chị nhưng nghĩ chắc chị vì thương em ở xa nên quyến luyến, … nếu như hôm ấy chị nói với em về bệnh của chị thì em dù có bận công việc đến mấy cũng ở lại chơi với chị ngày hôm đó.

Hay tin chị bệnh là lúc bệnh của chị đã trở nặng, em gọi điện nhưng chị đã không thể nghe điện thoại được nữa, em thì đã vĩnh viễn không còn được nghe tiếng của chị và gặp chị được nữa. An nghỉ chị nhé … cuộc sống là vô thường, ai cũng một lần đến thế gian này và ra đi, sinh lão bệnh tử đời người ai rồi cũng phải lần lượt bước qua, chị đã buông xuống rồi những buồn vui trần thế và những đớn đau thể xác, cầu mong chị được bình yên cõi vĩnh hằng.

- 18.02.2016 (11.01 Bính Thân)

No comments:

Post a Comment

Followers